Bán bộ nguồn thủy lực cũ có nên mua? 04 lưu ý cần nhớ

5/5 - (1 bình chọn)

Bán bộ nguồn thủy lực cũ với đặc điểm giá rẻ hơn 50 – 80% nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên đằng sau mức giá hấp dẫn ấy là các vấn đề người mua cần phải lưu tâm. Bài viết dưới đây là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan, nếu anh/chị có ý định mua bộ nguồn thủy lực cũ không nên bỏ qua.

Bán bộ nguồn thủy lực cũ vì sao hấp dẫn?

Thị trường bán bộ nguồn thủy lực được chia thành 2 “phe”: một phe bán đồ mới chính hãng và một phe bán đồ cũ đã qua sử dụng. Về đồ cũ, thị trường có 2 loại chính cơ bản là:

 • Bộ nguồn thủy lực cũ có nguồn gốc ở các nước như Nhật Bản, Mỹ hoặc nội địa Trung. Những sản phẩm này được cho là chất lượng cao dù là hàng cũ.
 • Bộ nguồn thủy lực cũ là các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước, đã qua sử dụng và được thanh lý. Mặc dù không được người dùng đánh giá cao về chất lượng nhưng có lợi thế giá rẻ (rẻ hơn nhiều so với bộ nguồn thủy lực cũ của nước ngoài) nên vẫn được nhiều người tìm mua.
Bộ nguồn thủy lực cũ hấp dẫn với giá bán rẻ
Bộ nguồn thủy lực cũ hấp dẫn với giá bán rẻ

Có thể bạn quan tâm: Phân loại kích thủy lực theo 05 tiêu chí phổ biến nhất

Ưu điểm của cả 02 loại sản phẩm này chính là lý do người dùng yêu thích và ưu tiên sử dụng, bao gồm:

 • Giá rẻ: Theo khảo sát, giá bán bộ nguồn thủy lực cũ hiện đang rẻ hơn sản phẩm mới từ 50 – 80%.
 • Nhiều lựa chọn: “Thế giới” đồ cũ rất đa dạng, bao gồm cả những sản phẩm không còn sản xuất hoặc khan hiếm trên thị trường, đem đến cho người mua nhiều lựa chọn.
 • Chất lượng: Tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể, trong đó có nhiều sản phẩm chất lượng cao, và có những sản phẩm chỉ mới được sử dụng vài lần rồi đem thanh lý.

Có nên mua bộ nguồn thủy lực cũ hay không?

Rủi ro khi mua bộ nguồn thủy lực cũ

Hàng cũ nói chung và bộ nguồn thủy lực cũ nói riêng đều mang đến cho người dùng nhiều rủi ro, điển hình như:

 • Không có giấy bảo hành hoặc đã hết hạn bảo hành.
 • Khó tra được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
 • Sản phẩm bị hao mòn, hư hỏng hoặc đã bị thay thế linh kiện.
 • Có thể mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.
Nhiều rủi ro khi mua bộ nguồn thủy lực cũ kém chất lượng
Nhiều rủi ro khi mua bộ nguồn thủy lực cũ kém chất lượng

Bán bộ nguồn thủy lực cũ: khi nào nên mua?

Không phải 100% sản phẩm bộ nguồn thủy lực cũ đều có các đặc điểm nói trên và để lại rủi ro cho người mua. Như đã nói, thị trường hàng cũ rất đa dạng, và sản phẩm cũ cũng có nhiều ưu điểm để cân nhắc, vì vậy nếu phù hợp anh/chị hoàn toàn có thể mua chúng.

Những trường hợp sau đây anh/chị có thể cân nhắc để mua bộ nguồn thủy lực cũ:

 1. Sản phẩm có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ, của các hãng sản xuất nổi tiếng.
 2. Sản phẩm được mua lại từ người quen hoặc đơn vị bán hàng uy tín, có bảo hành đầy đủ.
 3. Chất lượng sản phẩm đảm bảo còn tốt, và anh/chị phải biết cách để kiểm tra, đánh giá hoặc nhờ người có kinh nghiệm, chuyên môn đưa ra nhận định.
 4. Giá bán sản phẩm rẻ hơn so với hàng mới trên 50%, nếu không nên cân nhắc mua sản phẩm mới.

Bán bộ nguồn thủy lực cũ: 04 lưu ý “vàng” khi mua

Từ những phân tích trên thấy rằng, các sản phẩm bộ nguồn thủy lực cũ có những ưu – nhược điểm nhất định. Có nên mua sản phẩm này hay không – câu trả lời sẽ phụ thuộc vào mỗi người dựa trên 04 tiêu chí nói trên. Nếu vẫn quyết định mua, anh/chị cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Chọn địa chỉ bán bộ nguồn thủy lực cũ uy tín: Khi cần mua bộ nguồn thủy lực cũ, anh/chị có nhiều sự lựa chọn về đơn vị cung cấp. Hãy chọn đơn vị bán hàng uy tín dựa trên các tiêu chí về chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm. Tốt hơn hết, nên mua từ người thân quen để đảm bảo chất lượng.
 • Cân nhắc nếu sản phẩm không có/không còn bảo hành: Những sản phẩm này chứa đựng nhiều rủi ro mà nếu gặp phải người mua sẽ không biết kêu ai. Hàng cũ nếu có bảo hành thì vẫn là sản phẩm đáng tin và được nhà sản xuất chịu trách nhiệm; còn hàng cũ nếu không còn bảo hành thì chẳng may bị hư hỏng sẽ trở thành “đồ bỏ đi”.
 • Cảnh giác với những sản phẩm quá rẻ: Hàng cũ luôn có giá rẻ hơn hàng mới từ 50 –  80%. Đây là mức giá cho thấy chất lượng sản phẩm đang ở mức sử dụng được. Còn đối với những sản phẩm có giá rẻ hơn con số này thì người mua cần đặc biệt lưu ý vì “tiền nào của nấy”.
 • Kiểm tra sản phẩm kỹ càng trước khi mua: Kiểm tra sản phẩm không dừng lại ở hình thức mà còn phải kiểm tra chất lượng bên trong bằng cách thử vận hành máy. Nếu không có kinh nghiệm trong việc đánh giá chất lượng thì nên nhờ người có chuyên môn tư vấn giùm.
Kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ càng trước khi mua
Kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ càng trước khi mua

Bài viết liên quan: 10 đơn vị cung cấp bộ nguồn thủy lực ở Hà Nội uy tín, chất lượng, nhiều lựa chọn

Nếu như mua bán bộ nguồn thủy lực cũ với khá nhiều rủi ro, trong khi người mua không có kinh nghiệm chọn lựa, thì anh/chị nên mua sản phẩm mới. An Phú cung cấp các sản phẩm bộ nguồn thủy lực với cam kết: MỚI 100% – chính hãng – giá tốt nhất. Liên hệ để được tư vấn thêm: 0243 5576052 – 0916 288 345.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ