Motor thủy lực và bơm thủy lực có gì khác nhau?

Rate this post

Motor thủy lực hay còn gọi là động cơ thủy lực là cơ cấu quan trọng nhất trong các thiết bị máy móc có cơ chế thủy lực. THỦY LỰC AN PHÚ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về chức năng và các loại motor thường được sử dụng.

moto-thuy-luc
Motor thủy lực và bơm thủy lực có gì khác nhau?

Bơm thủy lực và động cơ (motor) là hai thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Động cơ có khả năng quay khi điện áp được áp dụng. Bơm là một thiết bị thủy lực được sử dụng để di chuyển chất lỏng.

Cả 2 thiết bị này đều rất quan trọng trong các lĩnh vực như cơ khí, kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật điện, công trình xây dựng, robotics, kỹ thuật ô tô và nhiều lĩnh vực khác. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận về sự khác biệt giữa động cơ và bơm, hãy cùng theo dõi nhé.

Bơm thủy lực là thiết bị được sử dụng để di chuyển chất lỏng, sử dụng năng lượng cơ học để truyền các chất lỏng này. Hầu hết các máy bơm thủy lực được dựa trên một chuyển động quay. Có những loại máy bơm hoạt động trên một chuyển động tuyến tính quá. Hầu hết được điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ nhiên liệu.

motor-sao-1
Motor thủy lực và bơm thủy lực có gì khác nhau?

Sự khác biệt giữa động cơ và bơm thủy lực được thể hiện rõ nhất đó là:

– Máy bơm không chuyển đổi từ một dạng năng lượng này sang một dạng năng lượng khác, nhưng motor chuyển năng lượng điện sang năng lượng cơ.

– Bơm thủy lực đòi hỏi một cơ chế lái xe như động cơ hoặc động cơ để hoạt động. Còn động cơ chỉ đòi hỏi một nguồn năng lượng.

Các loại motor thủy lực

Motor piston hướng kính

Sử dụng nguyên lý vành cam với con lăn piston tạo ra momen cao ở cả hai chế độ vận hành tốc độ cao và chậm – thích hợp cho các ứng dụng trong hệ thống di chuyển thiết bị nặng, motor đầu khoan, motor dẫn động tời thủy lực, motor trục cán, máy ép. Động cơ piston hướng kính có thể tích riêng lên đến 24 lít/vòng.

Motor piston hướng trục

Là loại động cơ thủy lực thể tích có tốc độ nhanh và bán nhanh (momen không lớn lắm). So với động cơ bánh răng, momen khởi động của động cơ piston hướng trục nhỏ hơn nhiều nhưng cũng phải đạt 10 đến 50% momen danh nghĩa thì động cơ mới khởi động được.

motor-piston-huong-truc-thiet-bi-thuy-luc-hai-phong
Motor piston

Motor bánh răng

Là loại động cơ thủy lực thể tích có tốc độ nhanh, động cơ bánh răng thường làm việc ở áp suất giới hạn 160 kg/cm2 và vòng quay giới hạn 2400 vòng/phút.

moto-thuy-luc
Motor thủy lực

Công ty THỦY LỰC AN PHÚ là địa chỉ chuyên cung cấp các loại bơm thủy lực và motor thủy lực chính hãng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu như:
+ Ronzio, Italia.
+ Casapa, Italia.
+ Sauer – Danfoss.
+ Shimadzu, Japan.
+ M-S Hydraulic.
+ Camel, Taiwan và nhiều hãng bơm nổi tiếng khác… Chúng tôi cam kết chất lượng giá tốt nhất hiện nay. (y) Bên cạnh cung cấp các loại bơm thủy lực, chúng tôi còn nhận thiết kế, gia công bộ nguồn thủy lực chính hãng, chất lượng giúp hệ thống thủy lực hoạt động một cách tốt nhất và tiết kiệm nhất.

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Phòng kinh doanh Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Công Nghiệp An Phú.

Hotline: 0916 288 345

Trân trọng cảm ơn và mong được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916288345
Liên hệ