Các loại bơm thủy lực xe nâng chuyên dụng hiện nay và ứng dụng của chúng

Rate this post

Bạn đang cần tìm Bơm thủy lực xe nâng để lắp ráp phụ tùng xe của bạn ? Bạn đang muốn tìm một địa chỉ đáng tin cậy để mua bơm thủy lực xe nâng với giá rẻ nhất? Vậy thì hãy đến ngay bài viết này của An Phú Thủy Lực. Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả thông tin mà bạn cần.

Bơm thủy lực xe nâng là gì?

Bơm thủy lực xe nâng là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thủy lực của xe nâng. Nó chịu trách nhiệm tạo ra áp lực thủy lực cần thiết để làm cho các bộ phận khác của hệ thống di chuyển và hoạt động. Hệ thống thủy lực giúp xe nâng nâng và di chuyển hàng hóa một cách hiệu quả. Bộ bơm thủy lực xe nâng có nhiều model khác nhau để phù hợp với nhiều loại xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng động cơ mang những thương hiệu như TCM, Toyota, Komatsu, Nichiyu, Mitsubishi,…

Bơm thủy lực xe nâng là gì
Bơm thủy lực xe nâng là gì

Bài viết liên quan: Tổng quan về bơm bánh răng Parker và đơn vị cung cấp uy tín

Bơm thủy lực xe nâng có những loại nào?

Bơm thủy lực cho xe nâng có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của ứng dụng và loại xe nâng. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Bơm thủy lực piston

Bơm thủy lực piston là một trong những loại bơm thủy lực xe nâng được ứng dụng tương đối phổ biến hiện nay, cấu tạo bao gồm 1 thanh hay nhiều thanh piston được lắp đặt tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng xe nâng. Loại bơm này hoạt động trên nguyên lý dựa vào sự hoạt động của thanh nối và trục kết hợp cùng với hoạt động của cơ điện nhằm cung cấp chất lỏng cho hoạt động của xe nâng.

Bơm thủy lực piston
Bơm thủy lực piston

Bơm thủy lực piston nổi trội hơn so với các dòng bơm thủy lực khác là chúng có khả năng tự hút tốt, tiết kiệm được nguồn nguyên liệu, chi phí nhờ ưu điểm chất lỏng bị hao tốn thấp. Mặc dù là vậy, nó vẫn đáp ứng được yêu cầu về hiệu suất cũng như cường độ bơm lớn. Đây là dòng bơm có giá thành tương đối cao với các loại khác nhưng vẫn là lựa chọn tối ưu được những người dùng xe nâng lựa chọn.

Bơm thủy lực cánh gạt

Bơm thủy lực cánh gạt còn có tên gọi khác là bơm lá. Là loại bơm thủy lực xe nâng sử dụng cánh gạt để tạo ra áp suất dầu thủy lực, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống thủy lực có áp suất thấp và trung bình. Bơm sử dụng cơ chế luân phiên và dựa vào việc tăng giảm áp suất để thực hiện việc hút, đẩy chất lỏng.

Bơm thủy lực cánh gạt
Bơm thủy lực cánh gạt

Đây là loại bơm được đánh giá có kết cấu tương đối đơn giản và dễ sử dụng với những ưu điểm vượt trội như có thể cung cấp lưu lượng với một hiệu suất thể tích cao. Hơn thế nữa, loại bơm này được đánh giá cao về độ bền, chi phí sửa chữa bảo trì trong quá trình sử dụng thấp. Tuy nhiên, do độ tải bơm thủy lực xe nâng và hiệu suất cánh quạt còn thấp nên cần cân nhắc đối với những công việc có yêu cầu tải cao.

Bơm thủy lực cánh gạt áp chỉnh

Bơm thủy lực cánh gạt áp chỉnh là loại bơm thủy lực cánh gạt có khả năng điều chỉnh lưu lượng và áp suất đầu ra. Bơm sử dụng cơ chế điều chỉnh trực tiếp hoặc điều chỉnh gián tiếp để thay đổi lượng dầu thủy lực được bơm ra trong một chu kỳ quay của trục bơm. Các bộ phận, linh kiện của loại bơm này tương đối dễ kiếm trên thị trường và chi phí để lắp đặt loại bơm thủy lực xe nâng cánh gạt áp chỉnh không quá đắt. Tuy nhiên, loại bơm này sẽ không phù hợp đối với xe nâng hoạt động tần suất liên tục.

Bơm thủy lực cánh gạt áp chỉnh
Bơm thủy lực cánh gạt áp chỉnh

Bơm bánh răng thủy lực

Đây được coi là loại bơm thủy lực đơn giản nhất và được lắp ráp bằng 1 cặp bánh răng ăn khớp với nhau. Hiện nay, bơm bánh răng thủy lực ăn khớp ngoài đang được ưa chuộng và phổ biến nhất trên thị trường vì có giá thành rẻ, áp lực trung bình tạo ra dòng chảy. Ngoài các ưu điểm là cấu tạo đơn giản dễ sử dụng và có khả năng chịu tải tốt trong thời gian ngắn. bơm bánh răng thủy lực còn tồn động một số hạn chế mà người sử dụng cần lưu ý như bơm chỉ tạo được áp suất trung bình nên không phù hợp với hệ thống áp lực cao.

Bơm bánh răng thủy lực
Bơm bánh răng thủy lực

Bơm thủy lực xe nâng tay

Là dòng bơm dầu thủy lực xe nâng có nguyên lý hoạt động bằng sức người nên tương đối mất thời gian cũng như nguồn nhân lực. Tuy nhiên nhiều người sử dụng xe nâng hàng lựa chọn loại bơm này do chúng có giá thành rẻ, cấu tạo đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được nhiều loại xe nâng.

Bơm thủy lực xe nâng tay
Bơm thủy lực xe nâng tay

Khi mua bơm thủy lực xe nâng, cần lưu ý những điều gì?

Để bơm thủy lực xe nâng mang lại hiệu quả cho hoạt động của hệ thống thủy lực xe nâng, khi chọn mua bơm thủy lực cho xe nâng, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần xem xét để đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu và ứng dụng cụ thể của mình. Dưới đây là một số lưu ý:

  • Lưu lượng và áp suất: Lưu lượng và áp suất là hai thông số quan trọng nhất cần xem xét khi chọn mua bơm thủy lực xe nâng. Lưu lượng càng lớn thì bơm sẽ càng bơm được nhiều chất lỏng. Áp suất càng cao thì bơm sẽ tạo ra áp suất chất lỏng càng cao. Lưu lượng và áp suất cần phù hợp với yêu cầu hoạt động của xe nâng.
Bơm thủy lực bánh răng RONZIO Z3
Bơm thủy lực bánh răng RONZIO Z3
  • Kích thước và trọng lượng: Kích thước và trọng lượng của bơm thủy lực xe nâng cũng cần được xem xét. Bơm cần vừa với không gian lắp đặt trên xe nâng và không quá nặng để ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của xe nâng.
  • Chất liệu: Các bộ phận của bơm thủy lực xe nâng cần được làm từ vật liệu chất lượng cao để đảm bảo độ bền và hoạt động hiệu quả.
  • Giá thành: Giá thành của bơm thủy lực xe nâng cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Nên chọn mua bơm có giá thành phù hợp với ngân sách.

Nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực xe nâng

Dầu từ thùng dầu được lọc qua bộ lọc dầu 5 để loại bỏ các cặn dầu từ bơm thủy lực 2 xi- lanh tăng áp đến cơ chế phân phối. Với sự trợ giúp của các van phân phối này, chúng ta có thể dễ dàng điều khiển chuyển động của xe hoặc nâng hàng hóa.

Khi nâng hàng, chúng ta chỉ cần cấp dầu cho xi lanh lực đẩy này để tăng quá trình nâng. Muốn xe di chuyển, chúng ta chỉ cần điều khiển van phân phối để dầu đi vào động cơ thủy lực làm quay trục và tạo ra mô men xoắn làm các bánh xe di chuyển. Muốn xe chạy hoặc quay ngược chỉ cần điều chỉnh van phân phối và dường cấp đến mô tô thủy lực.

Do cơ cấu điều khiển tự động bao gồm mộ piston và một xilanh công suất điều chỉnh độ nghiêng của đĩa nghiêng. Xi lanh này hoạt động được vì chúng ta bơm mộ đường dầu từ đầu ra của bươm trở lại xi lanh điều khiển nghiêng. Trên hệ thống có nhiều van an toàn đảm bảo hệ thống gas không bị quá tải.

Ứng dụng của bơm thủy lực xe nâng

Bơm thủy lực xe nâng là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thủy lực của xe nâng. Chúng cung cấp năng lượng cho các cơ cấu chấp hành thủy lực, cho phép xe nâng hoạt động hiệu quả. Dưới đây là một số ví dụ thực tế về ứng dụng của bơm thủy lực xe nâng:

Sửa xe bửng nâng tại Công ty An Phú
Sửa xe bửng nâng tại Công ty An Phú

Tìm hiểu thêm: Kích thuỷ lực nhật bãi có tốt không ? Có nên mua không

  • Xe nâng trong kho hàng: Xe nâng được sử dụng để nâng và hạ hàng hóa trong kho hàng. Bơm thủy lực cung cấp năng lượng cho xi lanh nâng, cho phép xe nâng nâng và hạ hàng hóa một cách dễ dàng và an toàn.
  • Xe nâng trong nhà máy: Xe nâng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong nhà máy. Bơm thủy lực cung cấp năng lượng cho xi lanh nâng, xi lanh quay và xi lanh dịch chuyển, cho phép xe nâng vận chuyển hàng hóa một cách linh hoạt và an toàn.
  • Xe nâng ngoài trời: Xe nâng được sử dụng để nâng và hạ hàng hóa ngoài trời. Bơm thủy lực cung cấp năng lượng cho xi lanh nâng, xi lanh quay và xi lanh dịch chuyển, cho phép xe nâng hoạt động hiệu quả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Địa chỉ cung cấp bơm thủy lực xe nâng uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

An Phú Thủy Lực là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp bơm thủy lực cho xe nâng tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành công nghiệp cung cấp và sửa chữa thiết bị thủy lực, Chúng tôi đã xây dựng được uy tín vững chắc và chất lượng sản phẩm hàng đầu.

Không chỉ cung cấp các loại bơm thủy lực chất lượng cao mà còn cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm bơm thủy lực của An Phú Thủy Lực được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đảm bảo về tính năng và độ bền cao.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Chúng tôi còn nhận dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt bơm thủy lực cho xe nâng một cách chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Khách hàng khi đến với An Phú Thủy Lực không chỉ được tư vấn nhiệt tình về các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng mà còn được hỗ trợ sau bán hàng tận tâm. Điều này giúp khách hàng yên tâm về việc sử dụng và bảo trì bơm thủy lực một cách hiệu quả.

Với cam kết về uy tín, chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp, Chúng tôi đã và đang khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp cung cấp bơm thủy lực cho xe nâng tại Việt Nam. Sự tin cậy và hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, là động lực để An Phú Thủy Lực không ngừng phát triển và hoàn thiện mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ