So sánh các loại bơm thủy lực: Loại nào TỐT NHẤT?

Rate this post

So sánh các loại bơm thủy lực giúp bạn biết được sự khác nhau giữa chúng, từ đó chọn được loại tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Đặc điểm chung của bơm thủy lực đó là chúng được dùng để tạo ra áp suất và chuyển động chất lỏng. Tuy nhiên, mỗi loại bơm thủy lực khác nhau chúng sẽ có những cấu tạo, áp suất, tốc độ và ứng dụng khác nhau. Do vậy, quan tâm đến sản phẩm này bạn cần phải phân biệt được các loại bơm thủy lực và chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

“Thế giới” bơm thủy lực rất đa dạng
“Thế giới” bơm thủy lực rất đa dạng

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu cấu tạo bơm thủy lực máy xúc, nguyên lý hoạt động

Bảng so sánh các loại bơm thủy lực chi tiết nhất

Bơm thủy lực được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Dưới đây là bảng so sánh các loại bơm thủy lực phổ biến nhất để bạn đọc có thể phân biệt và có được những hình dung sơ bộ.

Bơm thủy lực piston:Bơm thủy lực bánh răng:Bơm thủy lực cánh gạt:Bơm thủy lực trục vít:
Đặc điểm:Là bơm thủy lực hoạt động nhờ lực quay của động cơ thông qua trục và thanh nối, cung cấp chất lỏng cho hệ thống. Chức năng của bơm là hút dầu, chất lỏng từ thùng chứa và đẩy chúng đi trong hệ thống.

Một bơm piston có tốc độ dòng chảy 50 – 700 gpm, mã lực 1 – 500 và áp suất từ 50 – 5000 psi.

Là bơm thủy lực hoạt động dựa trên nguyên lý nén chất lỏng bằng cách xoay 2 bánh răng có ăn khớp với nhau. Máy phù hợp với những loại chất lỏng có tính sệt, không cần bơm mồi, không hóa trộn hay nhũ hóa chất lỏng.Là bơm thủy lực có nhiệm vụ hút chất lỏng từ thùng chứa để đẩy đi. Nó thuộc nhóm bơm thể tích, hoạt động theo cơ chế hút đẩy chất lỏng nhờ vào việc tăng giảm áp suất luân phiên.Là một nhóm nhỏ trong bơm thể tích, sử dụng một hoặc nhiều trục vít. Hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra áp suất bằng cách truyền gia tốc vào chất lỏng bên trong các khe hở.
Ưu điểm:Khả năng tự hút tốt, tạo được áp suất cao, hiệu suất làm việc cao, phù hợp với hệ thống thủy lực làm việc nặng nhọc, độ bền tốt.Cấu tạo đơn giản, dễ chế tạo và lắp đặt, dễ khắc phục sự cố, khả năng chịu tải lớn, thường được dùng làm bơm sơ cấp trong hệ thống thủy lực.Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, phù hợp với không gian hẹp. Tuổi thọ cao, ít hư hỏng. Áp suất ổn định, lưu lượng bơm đều, hiệu suất làm việc tốt. Giá thành hợp lý.Thiết kế nhỏ gọn, thân bơm chắc chắn. Hoạt động khá êm, lưu lượng dòng chảy đều và ổn định. Hiệu suất làm việc cao, cường độ lớn. Ứng dụng để bơm nhiều loại chất lỏng khác nhau.
Nhược điểm:Thiết kế và cấu tạo phức tạp, khối lượng lớn, giá thành máy bơm cao hơn các loại khác.Có nhiều loại khác nhau gây khó khăn trong lựa chọn, áp suất bơm trung bình, không điều chỉnh được lưu lượng bơm và áp suất máy, dễ bị ăn mòn thời gian dài.Chỉ làm việc với áp suất, lưu lượng nhỏ.Quy trình chế tạo, sản xuất phức tạp, khó sửa chữa. Giá thành cao.

Cách chọn các loại bơm thủy lực tốt nhất

Bơm thủy lực tốt nhất chính là bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để chọn được bơm phù hợp thì người dùng cần xác định được nhu cầu của mình, đối chiếu với các loại bơm trên thị trường và đưa ra lựa chọn về sản phẩm tốt nhất.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng loại bơm này, bạn có thể chọn chúng dựa trên 3 bước sau đây:

Bước 1: Xác định nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

  • Bạn dùng bơm thủy lực cho mục đích gì?
  • Yêu cầu về lưu lượng, áp suất bơm cần đáp ứng?
  • Khả năng tài chính có thể chi trả là bao nhiêu?
Cần chọn bơm thủy lực phù hợp với nhu cầu sử dụng
Cần chọn bơm thủy lực phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bài viết liên quan: Công thức tính lưu lượng bơm thủy lực, lưu ý cần nắm khi chọn mua

Bước 2: Chọn công suất bơm phù hợp

Dựa vào công thức sau đây để xác định được công suất của bơm:

N = P / (Q x 162)

Trong đó: N là áp suất (Kw), P là áp suất (bar), Q là lưu lượng bơm (lít/phút).

  • P được tính bằng công thức: P = F / S. Trong đó F là lực do cần tạo ra, S là diện tích cần bơm.
  • Q được tính bằng công thức: Q = q x n. Trong đó, q là lưu lượng riêng của bơm, n là số vòng quay của động cơ kéo bơm.

Bước 3: Chọn bơm tại các cửa hàng uy tín

Bạn cần mua bơm thủy lực tại các cửa hàng uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng, nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Sản phẩm bơm tại đây có sự đa dạng về mẫu mã để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Quan trọng nhất, tại đây người bán sẽ giúp bạn biết được đâu là loại bơm phù hợp với trường hợp của bạn nhất. Hãy chia sẻ với người bán về nhu cầu sử dụng ở bước 1, họ sẽ tư vấn cho bạn loại bơm đáp ứng được các tiêu chí trên.

Nếu bạn cần tư vấn nhanh chóng về các loại bơm thủy lực, hoặc muốn so sánh các loại bơm thủy lực một cách chi tiết hơn, hãy liên hệ với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ công nghiệp An Phú theo hotline: 0916 288 345. Chúng tôi là đơn vị kinh doanh các thiết bị thủy lực hàng đầu với gần 20 năm kinh nghiệm, là đại lý thủy lực của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ